Thủ Môn Ghi Bàn Nhiều Nhất Trong Lịch Sử

admin Last updated on: April 14, 2023

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất là ai? Trong bóng đá thì việc ghi bàn chính là một nghệ thuật và những cầu thủ ghi bàn luôn là tâm điểm của trận đấu. Thường thì tiền đạo sẽ là những cầu thủ ghi bàn hàng đầu, tiếp theo đó sẽ là tiền vệ và hậu vệ. Còn thủ môn chính là người trấn giữ khung thành, nhưng ở một số trường hợp thì thủ môn cũng có thể ghi bàn. Hôm nay Xoilac TV sẽ chia sẻ tới các bạn về danh sách những thủ môn ghi bàn nhiều nhất hiện nay.

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới

Trong bóng đá, vị trí thủ môn luôn có nhiệm vụ là giữ an toàn cho mảnh lưới của đội nhà, nên họ rất ít khi được giao nhiệm vụ khó khăn là xé lưới khung thành đối phương. Thường thì chúng ta sẽ rất ít khi chứng kiến một thủ môn ghi bàn, nhưng sẽ vẫn có một số thủ môn xuất sắc đã làm được điều này. Sau đây là danh sách những thủ môn ghi bàn nhiều nhất:

Thu Mon Ghi Ban Nhieu Nhat

Thủ môn René Higuita với 43 bàn

René Higuita chính là một trong những thủ môn tiêu biểu nhất mọi thời đại. Ngoài những pha cản phá bóng xuất sắc ra thì trọng sự nghiệp bóng đá của mình, cựu thủ môn người Colombia này đã ghi được 43 bàn thắng. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, thủ môn này chủ yếu chỉ chơi cho đội tuyển quốc gia Colombia và CLB Medellin. Higuita cũng chính là thủ môn không thể thay thế của đội tuyển Colombia vào những năm 1990, khi ra sân tổng cộng 68 lần và ghi 3 bàn thắng.

Xem thêm: Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong lịch sử

Thủ môn Johnny Vegas Fernández đã ghi được 45 bàn

Thủ môn Fernandez cũng đã ghi được tổng cộng 45 bàn thắng trong suốt trong 13 năm sự nghiệp bóng đá của mình, nên cầu thủ này không thể thiếu tên trong danh sách những thủ môn ghi bàn nhiều nhất. Ngoài những bàn thắng từ chấm phạt đền ra thì thủ môn người Peru này còn ghi bàn từ các đợt tấn công chớp nhoáng. Trong sự nghiệp bóng đá của mình thì thủ môn này chỉ chủ yếu chơi cho các câu lạc bộ của Peru. Trong suốt 13 năm thi đấu, thủ môn này đã chơi cho tổng cộng 15 câu lạc bộ trước khi tuyên bố giải nghệ vào để năm 2017.

Thủ môn Jorge Campos đã ghi được 46 bàn

Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Jorge Campos đã ghi được 46 bàn thắng, nhưng không phải tất cả những bàn thắng này đều được ghi từ vị trí thủ môn. Bởi vì cầu thủ này đã có một thời gian chơi ở vị trí tiền đạo và ghi được tổng cộng 28 bàn thắng.

Ngoài ra, cầu thủ này còn được coi là một trong những thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, khi đã từng chơi cho hầu hết các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu tại Mexico cũng như Hoa Kỳ.

Xem thêm: Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại đáng giá nhất

Thủ môn Márcio đã ghi được 40 bàn

Thủ Môn Ghi Bàn Nhiều Nhất 2
Thủ Môn Ghi Bàn Nhiều Nhất

Marcio chính là một cựu thủ môn người Brazil, trong sự nghiệp bóng đá của mình thủ môn này đã ghi được tất cả 40 bàn, trong đó có đến 37 bàn thắng ghi được khi chơi cho câu lạc bộ Atletico Goianiense. Bắt đầu sự nghiệp với câu lạc bộ Bahia, sau đó thủ môn này tiếp tục chơi cho một số các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Brazil.

Với gần 400 lần ra sân cho câu lạc bộ bóng đá Atlético Goianiense, cầu thủ này đã lọt vào mắt xanh của rất nhiều câu lạc bộ bóng đá nhờ khả năng ghi bàn của mình. Đến năm 2019, Marcio đã chính thức tuyên bố giải nghệ.

Thủ môn José Luis Chilavert đã ghi được 67 bàn

Jose Luis Chilavert chính là một cựu thủ môn người Paraguay, thủ môn này cũng đang là người đang giữ kỷ lục thế giới về thủ môn ghi bàn nhiều nhất trên đấu trường quốc tế. Thủ môn này chính là một mối đe dọa thực sự trên mọi mặt trận, khi đã ghi được tất cả 67 bàn thắng trong sự nghiệp bóng đá của mình. Hơn nữa, Jose Luis Chilavert còn ghi được cho mình một hat-trick đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới của một thủ môn. 

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về danh sách những thủ môn ghi bàn nhiều nhất bóng đá thế giới hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn biết được không chỉ tiền đạo mới giỏi ghi bàn, mà một số thủ môn cũng có thể làm được.

Related posts

Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại đáng giá nhất

Các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại đáng giá nhất

Bóng đá Việt Nam gần đây đã gặt hái được rất nhiều các thành tựu quan trọng, nên chúng...

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong lịch sử

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong lịch sử

Bóng đá chính là một môn thể thao tạo cho người xem nhiều cảm giác vô cùng hưng phấn...

Trang web chấm điểm cầu thủ chính xác nhất

Trang web chấm điểm cầu thủ chính xác nhất

Trang web chấm điểm cầu thủ nào uy tín nhất? Sau mỗi trận đấu, người hâm mộ thường muốn...

Top các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Top các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Trong bóng đá thì đa số các bàn thắng đều được ghi bởi những cầu thủ chơi ở vị...

Những cầu thủ huyền thoại của MU nổi tiếng nhất

Những cầu thủ huyền thoại của MU nổi tiếng nhất

Những cầu thủ huyền thoại của MU nào đang được người hâm mộ nhắc đến nhiều nhất? Nếu như...

Kênh nào trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay miễn phí

Kênh nào trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay miễn phí

Bóng đá chính là một món ăn tinh thần của người hâm mộ, cách tốt nhất để xem bóng...